Tiến sĩ Geng Yu về bệnh thấp khớp giới thiệu các triệu chứng của bệnh thấp khớp giai đoạn đầu

Tôi tin rằng ai cũng đã từng nghe về bệnh thấp khớp, sau khi bệnh thấp khớp xuất hiện trên cơ thể con người thì giai đoạn đầu sẽ có một số biểu hiện rõ ràng, không chỉ ảnh hưởng đến những biến đổi bệnh lý của khớp xương mà còn ảnh hưởng đến các cơ quan và hệ thống chức năng khác của cơ thể con người. Vì vậy, bệnh thấp khớp phải được điều trị càng sớm càng tốt. Hãy cùng xem Giáo sư Geng Yu đã giới thiệu những triệu chứng của bệnh phong thấp ở giai đoạn đầu là gì?

1. Đau: Sau khi xuất hiện bệnh phong thấp, nhìn chung sẽ đánh giá vị trí đau xem khớp có đau không, cũng cần phân biệt đau cục bộ, chẩn đoán phong thấp không nhất thiết phải xảy ra nếu đau, và phán đoán chính xác phải được thực hiện.

5. Cứng khớp: Nếu bạn bị thấp khớp, bạn thường cảm thấy các khớp dính vào nhau sau khi thức dậy vào buổi sáng, hoặc sau khi ngồi hoặc đứng lâu, bạn cảm thấy các khớp rất khó chịu, có thể biến mất sau một thời gian vận động, và các khớp vẫn sẽ xuất hiện khi bạn thức dậy sớm, bạn phải cảnh giác nếu có triệu chứng cứng khớp.

3. Sưng và đau khớp: Sau khi cảm giác sưng và đau nhức xuất hiện ở một số vùng trên cơ thể người chứng tỏ tình trạng viêm nhiễm đã xảy ra xung quanh các mô mềm, mức độ đau khác nhau chứng tỏ tình trạng viêm nhiễm khác nhau. và cũng có thể do viêm bao hoạt dịch và phì đại bao hoạt dịch. Do các trường hợp khác, bạn có thể đến bệnh viện để điều trị ngay sau khi hết sưng, đau và đau.

4. Biến dạng và rối loạn chức năng khớp: Thường gặp ở bệnh nhân viêm khớp dạng thấp, một số trường hợp chân tay không cử động được, ngón tay không duỗi thẳng được, những thay đổi này liên quan đến việc mô sụn của cơ thể người bị tổn thương, hoặc xuất hiện Sự trật khớp rõ ràng.

5. Mệt mỏi mệt mỏi: Sau khi xuất hiện bệnh phong thấp, cơ thể con người thường cảm thấy không còn sức lực, sẽ sinh ra các vấn đề như không thể đi lại, ăn nhai,… Những triệu chứng này chính là dấu hiệu ban đầu của bệnh phong thấp.

link: https://www.sohu.com/a/442812718_120830554?scm=1019.e000a.v1.0&spm=smpc.csrpage.news-list.56.16143948050870mrIRuF