Giáo sư Lê Văn Thảo chia sẻ: Các lưu ý đối với bệnh thấp khớp là gì?

Nhiều người cao tuổi sẽ mắc bệnh phong thấp, một khi đã mắc bệnh phong thấp người bệnh sẽ rất đau đớn, vì vậy cần được điều trị kịp thời và quan tâm đến cuộc sống hàng ngày. Vậy, những lưu ý khi bị thấp khớp là gì? Hãy cùng xem lời giải thích của Giáo sư Thảo nhé.

1. Phòng bệnh nhân ở phải thông thoáng, đón được ánh nắng mặt trời, phải khô ráo, dễ chịu, giữ không khí trong lành.

2. Nên điều chỉnh nhiệt độ nước rửa mặt, đánh răng vừa phải, không dùng nước lạnh. Buổi tối trước khi ngủ mỗi tối, bạn nên ngâm chân bằng nước nóng.

3. Khi bị phong thấp sẽ xuất hiện các nốt mẩn đỏ, phù nề, sốt, đau nhức, lúc này bạn nên nghỉ ngơi nhiều hơn từ hai đến ba tuần.

4. Nếu dễ đổ mồ hôi, bạn nên lau sạch bằng khăn ngay lập tức, nếu quần áo bị ướt thì nên thay quần áo khô ngay để tránh cho cơ thể bị hơi lạnh tấn công.

5. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống, đồng thời hỏi ý kiến ​​bác sĩ về những thực phẩm mà người bệnh phong thấp không được ăn.

6. Bạn cũng nên giữ tâm trạng tốt, đừng lo lắng, cáu kỉnh sau khi ốm, những cảm xúc tiêu cực kéo dài sẽ không tốt cho quá trình phục hồi của bệnh, thậm chí có thể khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Trên đây là những lưu ý cho bệnh nhân bị phong thấp. Hy vọng với những chia sẻ bên trên, người bệnh và người nhà bệnh nhân cùng phối hợp với bác sỹ để có kết quả điều trị tốt nhất!

Chúc bạn mau khỏi bệnh!